A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PHÁT BIỂU CỦA EM TÚ TRINH NHÂN NGÀY 20/11/2018

           Nhân kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2018; em rất vinh dự được thay mặt các bạn học sinh trường Tiểu học Thông Hoà C, phát biểu trong ngày hội trọng đại này. Trước tiên em xin kính chúc quý vị đại biểu mạnh khoẻ, kính chúc các thầy cô giáo công tác tốt, có nhiều thành công trong sự nghiệp trồng người.

"Uống nước nhớ nguồn

Ăn quả nhớ người trồng cây..."

          Từ thuở ấu thơ cắp sách đến trường, chúng em đã được thầy, cô dạy dỗ những điều đó, những bài học đạo đức đầu tiên để giúp chúng em nên người.

Trò chơi dân gian trong giờ ra chơi của các em.

 

            Là người Việt Nam chúng em không thể nào quên truyền thống Tôn sư trọng đạo mà ông cha đã truyền dạy từ bao đời nay. Không thầy đố mày làm nên... Chính thầy cô đã chắp cánh cho những ước mơ của chúng em bay cao, cung cấp hành trang kiến thức cho chúng em vững bước vào đời và giúp chúng em thành công trên con đường học vấn.

            Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11, ngày lễ và cũng là ngày vui của các thầy, cô giáo. Đồng thời cũng là ngày để chúng em bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đến những người đã có công dạy dỗ chúng em trong những năm qua. Chúng em được mẹ cha sinh ra, nuôi dưỡng lớn khôn, nên người. Rồi đến tuổi đi học, chúng em được đến trường. Thầy cô giáo đã trở thành người cha, người mẹ thứ hai của chúng em.

 

         Thầy cô vừa là những người bạn lớn tuổi vừa là những người cha, người mẹ luôn hướng về phía những đứa trò nhỏ với cái nhìn ấm áp và trìu mến, yêu thương. Thầy cô đã trang bị cho chúng em hành trang tri thức để tự tin bước vào đời, hăng say đối đầu với những cơn sóng gió.

          Chính thầy cô đã hướng cho chúng em về một ngày mai lập nghiệp, bước từng bước vững chãi trên đường đời. Chúng em biết khóc, biết cười trước những mảnh đời; biết đứng lên sau mỗi lần vấp ngã;… biết yêu gia đình và yêu quê hương.

          Thầy cô còn dạy chúng em biết quý thời gian, trọng chữ tín, biết giữ lòng trong sạch… để ngẩng cao đầu với bạn bè. Chúng em biết… rồi đây… Cuộc đời thầy cô sẽ tiếp tục đưa bao nguời qua dòng sông tri thức.

             Rồi thời gian sẽ trôi qua, năm tháng sẽ làm nhạt nhòa tất cả, nhưng có điều chắc chắn là tất cả chúng em sẽ không bao giờ quên những ngày tháng được học ở mái trường này, chúng em sẽ không bao giờ quên công ơn của các thầy giáo, cô giáo.

Chúng em chỉ là những học trò nhỏ không biết làm những việc lớn lao gì để đáp lại công ơn to lớn đó. Chúng em xin hứa vâng lời thầy cô, cố gắng học tập thật tốt, phấn đấu đạt nhiều điểm 10, làm nhiều điều hay, việc tốt,... để dâng tặng thầy, cô thể hiện lòng biết ơn công lao dạy dỗ của các thầy cô đối với chúng em.

         Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11, em xin thay mặt cho toàn thể các bạn học sinh của trường Tiểu học Thông Hoà C kính gửi đến quý thầy cô những đóa hoa tươi thắm thay cho những lời cảm ơn, lời tri ân sâu sắc nhất của chúng em gửi đến  người thầy người cô đã tận tụy hết lòng dạy dỗ chúng em nên người.

Các em học sinh cài hoa cho quý thầy cô

            Cuối lời em xin chúc quí vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo luôn mạnh khoẻ, thành đạt trong công tác và hạnh phúc. Chúc các bạn học sinh vui, khoẻ, chăm ngoan, học tốt xứng đáng là con ngoan - trò giỏi, cháu ngoan của Bác Hồ

 


Tác giả: Huỳnh Trung Dũng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan