A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GƯƠNG HỌC SINH TIÊU BIỂU :NGHÌN VIỆC TỐT"

Bài viết về em Hà Thị Thúy Ngân đội viên lớp 4a

ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH

LIÊN ĐỘI TIỂU HỌC

THÔNG HÒA C

***

 

 

Thông Hòa, ngày 20 tháng 4 năm 2019

          

BÀI VIẾT VỀ TẤM GƯƠNG “NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT”

 

Họ và tên: Hà Thị Thúy Ngân

Ngày sinh: 2009

Lớp: 4

Trường: Tiều học Thông HòaC

Địa chỉ liên lạc: ấp Ô Chích, xã Thông Hòa, huyện

Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh.

                     

Từ những ngày đầu khi Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu phát động phong trào “Nghìn việc tốt” cho đến nay, đã có không ít tấm gương “Người tốt việc tốt” trên khắp cả nước. Tất cả đều muốn chung tay đóng góp công sức, trí tuệ vào việc để xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh.

            Tôi muốn nói đến một người như thế, một tấm gương “Người tốt việc tốt”, đó chính là cô bạn học cùng lớp với tôi: Hà Thị Thúy Ngân, là học sinh lớp 4, trường Tiều học Thông Hòa C.

Tôi quen bạn Ngân từ khi học lớp 1, khi tôi bắt đầu vào học tiểu học. Ngày đầu tiên đến lớp tôi đã ấn tượng với cô bạn có dáng người nho nhỏ, đôi mắt đen nháy với nụ cười duyên dáng, toát lên vẻ thân thiện. Thúy Ngân là một người rất dịu dàng, tốt bụng, hay giúp đỡ bạn bè, Thúy Ngân luôn nghe ý kiến của các bạn trong lớp, thẳng thắng với những quyết định bạn cho là đúng, bạn còn đưa ra lý lẽ cho những ý kiến đó để mọi người hiểu và đồng tính với mình.

   Khác với những học sinh khác Thúy Ngân thích đọc sách đặc biệt là những cuốn sách về khoa học tự nhiên và rất thích ca hát. Những giờ ra chơi Thúy Ngânthường tranh thủ để đọc, bạn chăm chú đọc, thỉnh thoảng lại nở nụ cười trông thật duyên dáng hặc là cùng các bạn tập hát.

Thúy Ngânrất nhiệt tình thâm gia các hoạt động của lớp và trường đấy nhé! Bất kì hoạt động nào bạn cũng tham gia đầy đủ, nhiệt tình. Bạn còn tham gia vào đội văn nghệ của trường, nhiều năm liên tham gia Hội thi tiếng hát hoa phượng đỏ cấp huyện và mang về cho cá nhân bạn và nhà trường rất nhiều giải thưởng.

Không chỉ xuất sắc trong các công việc của trường, lớp, Thúy Ngâncòn là một học sinh có thành tình học tập tốt. Bạn học đều các môn. Giờ học nào bạn cũng hăng hái giơ tay phát biểu xây dựng bài, những lần kiểm tra miệng bạn đều giơ tay trả lời những câu hỏi của thầy, cô bởi bạn luôn chuẩn bị trước bài cũ ở nhà. Trong giờ học bạn luôn chăm chú nghe giảng, những kiến thức nào chưa hiểu bạn sẽ hỏi thầy cô ngay để có thể hiểu rõ hơn về kiến thức đó, cũng như để mở rộng thêm tầm hiểu biết của mình vì vậy mà trong các bài kiểm tra bạn luôn đạt kết quả tốt.

Thúy Ngân là người khiêm tốn,  không tỏ ra kiêu căng, cho mình là hơn người, mà bạn rất chan hòa với các bạn trong lớp, giúp đỡ các bạn trong học tập. Bạn luôn đem những kiến thức mình có được để giúp các bạn giải các bài tập khó, giờ ra chơi bạn sẵn sàng giải thích bài tập khó cho các bạn học còn chậm có thể hiểu bài hơn. Đối với các câu hỏi hóc búa bạn phải suy nghĩ để đưa ra được câu trả lời, đôi khi bạn còn trả lời luôn một cách chắc chắn, có lẽ vì bạn luôn là người biết lắng nghe người khác và đọc nhiều sách nên mớ được như vậy.

  Thúy Ngân là một học sinh giương mẫu. Ở trường bạn luôn nghe lời thầy cô giáo, lễ phép với người lớn. Ở lớp bạn không bao giờ vi phạm nội quy như nói chuyện riêng trong giờ, làm việc riêng, ăn quà vặt, không đi học muộn … Với những bạn hay vi phạm bạn không kiêng nể ai mà thẳng thắn nhắc nhở, phê bình, góp ý bằng những lời chân thành nhất, bạn cũng tuyên dương những bạn không vi phạm để các bạn hiểu và thực hiện tốt nội quy. Thúy Ngân cũng luôn khuyên các bạn giúp đỡ lẫn nhau, đoàn kết để giúp lớp trở thành lớp tiên tiến, xuất sắc của trường. Thúy Ngân quả thật là một gương sáng điểm hình của lớp tôi.

Gắn bó với nhau suốt gần 5 năm học, cùng trải qua những khó khăn, thử thách trong học tập Thúy Ngân đã để lại trong tôi những ấn tượng khó phai. Chúng tôi đã có những kỉ niệm chẳng thể nào quên của tuổi học trò cấp một, Thúy Ngânsẽ mãi là người bạn tốt, là tấm gướng sáng để chúng tôi học tập, noi theo./.

Người viết

 

 

 

       Lâm Thảo My


Tác giả: Huỳnh Trung Dũng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan